TOP 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ MÁY IN 3D NHA KHOA

Địa chỉ: 38/14 Đường 22, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân

Phone: 0967894043

TOP 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ MÁY IN 3D NHA KHOA
Ngày đăng: 25/11/2021 05:22 PM

Đầu tư máy in 3d với giá trị cao nhưng không hết công suất ? Có quá nhiều loại và công nghệ in khác nhau nên khó lựa chọn ? Hãy cùng tìm hiểu cùng cựu sale máy in 3d - LÀ EM - nhé !

1/ MÁY IN CÔNG NGHỆ GÌ ? ĐÓNG HAY MỞ ? GIÁ BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

Vấn đề đầu tiên cần phải lựa chọn đó là công nghệ in, điều này rất quan trọng khi nó ảnh hưởng tới công suất làm việc của lab, giá cả cũng như hiệu quả của việc đầu tư “ Có đáng tiền không ?”

Công nghệ in 3d trong nha khoa phổ biến hiện nay :

- Công nghệ in theo điểm: tiêu biểu như SLA. Dùng nguồn sáng chiếu các tia laser chiếu vào một dụng cụ điều hướng như tấm gương và phản chiếu vào bồn chứa mực in để in vật thể. Với đặc điểm là giá thường rẻ hơn và sản phẩm in ra nhìn mượt nhưng in chậm hơn.

- Công nghệ in theo lớp: DLP, LCD… Dùng nguồn sáng chiếu các tia UV từ máy chiếu ( projector ) hay đèn LED qua màn hình LCD chiếu vào bồn chứa mực để in vật thể. Với ưu điểm nổi bật là in nhanh, độ chính xác thì tùy theo từng mức giá cả và NSX. Còn nhược điểm là giá cao hơn và sản phẩm in ra hay bị bậc thang do in theo lớp.

Vậy để lựa chọn công nghệ in cho đúng với nhu cầu thực tế của lab và đáng với số tiền bỏ ra thì ta cần đặt và trả lời các câu hỏi sau:

- Mua về in cái gì và số lượng bao nhiêu 1 ngày/ 1 tháng ?

Thông thường sẽ rơi vào các trường hợp dưới đây:

TH1: Các Lab nha khoa, bác sĩ đầu tư máy để in mẫu máng hướng dẫn, máng cắt nướu, các loại công hỗ trợ khác…., in 1 số mẫu hàm từ file kỹ thuật số với số lượng ít.

Với nhu cầu như vậy thì việc đầu tư các dòng máy SLA hay LCD loại nhỏ là phù hợp.

TH2: Lab cần đầu tư in sáp, in răng tạm, mẫu hàm số lượng ít do nha sĩ đầu tư máy scan trong miệng và lab muốn ứng dụng kỹ thuật số trong lab

Với loại sản phẩm in và số lượng in không nhiều thì các dòng LCD hoặc DLP loại nhỏ là thích hợp do sẽ giải quyết được vấn đề tốc độ và độ chính xác

TH3: Lab hoặc lab nha khoa đầu tư hệ thống chỉnh nha không mắc cài hoặc làm hàng nước ngoài, lab kỹ thuật số nên cần in mẫu hàm chỉnh nha, in sáp, răng tạm… với số lượng cùng lúc nhiều.

Với nhu cầu in như vậy thì việc đầu tư các dòng máy in theo lớp DLP hay LCD cỡ lớn là hợp lý. Do các loại này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu về lượng công việc của lab.

- Hệ thống đóng hay mở ?

Đóng: Có ưu điểm là in tương đối ổn định và ít lỗi tuy nhiên không in được các file in mở và không thử được các loại mực in mới ( rẻ hơn)

Mở: In được tất cả file mở, dùng mực in nhiều hãng được. Tuy nhiên đối với các loại mực in mới cần thử nghiệm nhiều và ít ổn định bằng.

=> Với sự phát triển của các nsx mực in hiện nay, nhất là ở Trung Quốc và Hàn Quốc cùng với việc giảm thiểu chi phí sản xuất thì việc chọn các nhà sản xuất mực in mới với giá rẻ hơn để giảm chi phí là điều tất yếu. Do đó các dòng máy in với hệ thống mở sẽ tối ưu hơn.

Tuy nhiên nếu số lượng in ít thì các dòng máy in với hệ thống đóng cũng là sự lựa chọn không tồi.

- Giá bao nhiêu là phù hợp ?

Các dòng máy in hiện nay có giá dao động từ 1000 ~ 10000 USD tùy công nghệ và xuất xứ như Mỹ, Đức , Đài Loan, Hàn, Trung… Tùy theo nhu cầu để lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý là các dòng DLP nếu muốn đảm bảo về chất lượng thì giá tương đối cao (~ 5000 usd ).

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline